Những phím tắt kết hợp chuột phải trong AutoCAD

4
1468

Trong AutoCAD vẫn luôn ẩn chứa những điều thú vị, chúng ta có thể tùy biến thỏa thích để làm việc và thao tác hiệu quả nhanh chóng hơn. Và những phím tắt kết hợp với chuột phải này sẽ giúp chúng ta thao tác khi vẽ nhanh hơn rất nhiều lần. Hãy theo dõi tiếp bài viết để tìm hiểu về chúng nhé!

1Chuột phải + Y

Chuột phải + Y chính là lệnh COPY trong AutoCAD. Để sử dụng, đầu tiên chọn một đối tượng cần copy, sau đó click chuột phải, sau đó nhấn Y.

2Chuột phải + M

Chuột phải + M chính là lệnh MOVE (di chuyển) trong AutoCAD. Để sử dụng, đầu tiên chọn một đối tượng cần di chuyển, sau đó click chuột phải, sau đó nhấn M.

3Chuột phải + O

Chuột phải + O chính là lệnh ROTATE  (xoay) trong AutoCAD. Để sử dụng, đầu tiên chọn một đối tượng cần xoay, sau đó click chuột phải, sau đó nhấn O.

4Chuột phải + L

Chuột phải + L chính là lệnh SCALE  (phóng to thu nhỏ theo tỉ lệ) trong AutoCAD. Để sử dụng, đầu tiên chọn một đối tượng cần scale, sau đó click chuột phải, sau đó nhấn L.

5Chuột phải + T

Chuột phải + T chính là lệnh SELECTSIMILAR  (chọn các đối tượng tương tự) trong AutoCAD. Để sử dụng, đầu tiên chọn một đối tượng, sau đó click chuột phải, sau đó nhấn T.

6Chuột phải + Q

Chuột phải + Q chính là lệnh QUICKSELECT   trong AutoCAD. Để sử dụng, đầu tiên bôi đen vùng đối tượng chứa đối tượng ta cần chọn, sau đó click chuột phải, sau đó nhấn Q, tiếp đến chọn các đặc tính của đối tượng ta cần chọn.

7Chuột phải + R

Lặp lại lệnh trước đó.

8Chuột phải + P

Mở hộp thoại Properties, tương đương với tổ hợp phím Ctrl + 1.

9Chuột phải + S

Giống như  Chuột phải + P.

10Chuột phải + U

Chuột phải + U có tác dụng chỉnh sửa nhanh text của một Attribute hoặc một Attribute Block. Để sử dụng, đầu tiên chọn một Attribute hoặc một Attribute Block mà ta cần chỉnh sửa, sau đó click chuột phải, sau đó nhấn U, tiếp đến chỉnh sửa các nội dung văn bản theo ý muốn.

11Giữ phím Shift + Chuột phải

Khi đang thao tác cần bắt điểm, giữ phím Shift sau đó click chuột phải sẽ mở ra tùy chọn bắt điểm như giữa hai điểm, vuông góc, giao điểm,… rất tiện lợi.

Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp các bạn thao tác AutoCAD hiệu quả hơn!

5/5 - (9 bình chọn)
Subscribe
Notify of
guest

NỘI QUY BÌNH LUẬN

- Không spam, nói tục, chửi bậy.

- Nên viết Tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc và giúp đỡ bạn dễ hơn.

4 BÌNH LUẬN
Newest
Oldest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
<b>Tai Nguyen</b><span class="wpdiscuz-comment-count">1 comment</span>
Guest
Tai Nguyen1 comment
4 năm trước

Giờ mới biết có những phím tắt này. Cảm ơn bạn.

<b>Tee Tee</b><span class="wpdiscuz-comment-count">1 comment</span>
Guest
4 năm trước

dùng lệnh + space bar có vẻ nhanh hơn nhỉ