Dịch trang Web với Google Translate

0
252

Internet ngày càng phát triển, nhu cầu lên mạng lướt web của mọi người ra các website nước ngoài càng lớn. Vì vậy, dịch trang Web là một tính năng rất cần thiết khi lướt web ở những ngôn ngữ ta không rành và biết. Mình viết bài này để hướng dẫn dịch trang Web vì thấy có một số người bạn của mình mỗi lần vào website nước ngoài là lại copy chữ qua Google Dịch lại để hiểu. Nhìn rất tốn công sức và mất thời gian.

1. Dịch bằng icon Google Dịch trên thanh địa chỉ web

Mỗi khi lướt các website nước ngoài không ở ngôn ngữ cài đặt Chrome thì Google Chrome sẽ để xuất biểu tượng để bạn dịch sang ngôn ngữ bạn muốn.

Click vô biểu tượng để dịch sang ngôn ngữ bạn muốn

Sau khi click chọn vào biểu tượng thì ngôn ngữ sẽ tự động dịch thành ngôn ngữ ta muốn. Tuy nhiên có một số trang sẽ không hiển thị biểu tượng trên vì lý do nào đó (ví dụ như trang đang ở cùng ngôn ngữ cài đặt của Chrome, lỡ ấn vào không bao giờ dịch trang này,… ). Nếu gặp trường hợp đó, đừng lo lắng, bạn hãy click chuột phải khi ở trang website.

Chọn Dịch sang tiếng Việt hoặc ngôn ngữ nào bạn muốn

Nếu như các bạn sử dụng trên di động, trình duyệt di động không hỗ trợ hoặc không xài trình duyệt Chrome thì có thể xem tiếp phần dưới để dịch trang web thông qua trang Google Dịch.

2. Dịch thông qua trang Google Dịch

Truy cập trang web Google Dịch tại địa chỉ: https://translate.google.com/

Tại đây các bạn dán địa chỉ website cần dịch, sau lựa chọn ngôn ngữ cần dịch xong nhấn vô link bên khung dịch.

Dịch trang web thông qua Google Dịch

Kết quả ta được một trang web đã được dịch.

Trang InfiHow.Com được dịch sang tiếng Nhật

3. Lời kết

Thủ thuật dịch website sang ngôn ngữ ta cần chỉ là một thủ thuật đơn giản, nhưng nó rất cần thiết và tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Nhất là trong thời đại chúng ta có thể mua sắm ở các trang hàng quốc tế, tham khảo kiến thức từ các ngôn ngữ khác,… Bài viết tuy đơn giản nhưng mình mong nó sẽ giúp ích được cho nhiều bạn chưa biết thủ thuật dịch này!

5/5 - (6 bình chọn)
Subscribe
Notify of
guest

NỘI QUY BÌNH LUẬN

- Không spam, nói tục, chửi bậy.

- Nên viết Tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc và giúp đỡ bạn dễ hơn.

0 BÌNH LUẬN
Inline Feedbacks
View all comments