Những phần mềm cần thiết sau khi cài Windows

2
1105

Sau khi cài Windows thì việc cài phần mềm rất là cần thiết. Trong quá trình cài đặt, việc tìm link cài đặt chính chủ có thể rất vất vả, tốn thời gian. Nếu tìm nhầm link thì khả năng còn được tặng kèm vài con virus. Và để giúp ích cho việc cài các phần mềm sau khi cài Windows dễ dàng hơn, nên mình viết bài này để cập nhật link chính chủ cũng như liệt kê các phần mềm thiết yếu sau cài Windows.

Bài viết này được viết dựa trên trải nghiệm cá nhân của mình nên nhiều khi sự lựa chọn các phần mềm cần thiết sẽ khác ý các bạn.

1Google Chrome

Google Chrome kết nối đa thiết bị

Trình duyệt tốt nhất theo cá nhân mình cảm nhận, cần có đầu tiên sau cài Windows.

Download: https://www.google.com/intl/vi_ALL/chrome/

2Bộ gõ tiếng Việt EVKey

Giao diện phần mềm EVKey

Hồi trước giờ mình chỉ xài Unikey, nhưng khi bộ gõ này ra đời thì mình lại rất thích bộ gõ này. Điểm nổi bật của bộ gõ này là được tác giả cập nhật, hỗ trợ sửa lỗi liên tục, thêm nhiều tính năng hay, hỗ trợ khi chơi game,… Phần mềm này có rất nhiều link giả mạo, nên các bạn chú ý chỉ download tại link chính chủ duy nhất của tác giả ở bên dưới.

Download: https://evkeyvn.com/

3Bộ gõ tiếng Việt UniKey

Giao diện phần mềm Unikey

Một bộ gõ tiếng Việt khác và lâu đời hơn EVKey, nếu bạn đã quen thuộc và thích Unikey thì tải tại link dưới nhé. Đây là bộ gõ mà rất nhiều người nhầm link chính chủ. Đa số đều tưởng Unikey.vn là link chính chủ nhưng thực ra là không phải. Có lẽ lý do nhầm là vì ở website này giao diện, lời giới thiệu còn đẹp hơn link chính thức của tác giả.

Download: https://www.unikey.org/download.html

4Bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office

Bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office

Bộ phần mềm văn phòng (Word, Excel, PowerPoint, Outlook,…) cần thiết cho mọi máy tính. Vì bài viết của mình chỉ chủ trương cung cấp các link chính chủ của các hãng nên mình sẽ không reup bộ phần mềm lên đây. Thay vào đó, mình sẽ hướng dẫn các bạn dùng công cụ để get link chính chủ Office cũng như Windows các phiên bản.

Link download tool get link chính chủ:

https://www.heidoc.net/php/Windows%20ISO%20Downloader.exe

Sau khi tải về, các bạn chạy luôn phần mềm không cần cài đặt.

Chọn No khi xuất hiện hộp thoại này

Tiếp theo các bạn chọn phiên bản phù hợp và nhấn nút Download. Chương trình sẽ lập tức get link download chính chủ từ Microsoft về cho chúng ta.

Giao diện chọn tải Office

5Điều khiển máy tính từ xa TeamViewer

Phần mềm TeamViewer

Phần mềm điều khiển, hỗ trợ sữa chữa máy tính từ xa.

Download: https://download.teamviewer.com/full

Khi cài phần mềm này các bạn nhớ để ý tích chọn theo hình dưới để không bị chuyển thành bản dùng thử của bản thương mại.

Cấu hình khi cài đặt TeamViewer

6Phần mềm hỗ trợ file nén WinRAR

Phần mềm WinRAR

Mặc dù ở các phiên bản Windows mới đã có chức năng hỗ trợ giải nén, nhưng theo mình vẫn không thể thay thế được WinRAR. Đặc biệt, WinRAR có thể dùng thử mãi mãi đầy đủ chức năng mặc dù phần mềm báo chỉ có 40 ngày dùng thử.

Download: https://www.rarlab.com/download.htm
hoặc link: https://www.win-rar.com/download.html

7Phần mềm đọc PDF Foxit Reader

Phần mềm Foxit Reader

Theo mình đây là phần mềm đọc PDF nhẹ và mượt cho Windows. Nếu chỉ có nhu cầu đọc và chú thích file PDF mà không cần chỉnh sửa, thì mình tin rằng Foxit Reader là phù hợp với bạn.

Khi cài các bạn Next thật chậm và để ý tick mục Don’t install a free 14 day trial of Foxit PhantomPDF để tránh bị cài thêm dùng thử phần mềm Foxit PhantomPDF (phần mềm trả phí).

Tick vào mục không cài Foxit PhantomPDF

Download: https://www.foxitsoftware.com/downloads/thanks.php?product=Foxit-Reader&platform=Windows&package_type=exe&language=English

8Lời kết

Mình viết bài này để lập ra một trang khi cài Windows xong chỉ cần ấn vô theo list tải một lèo là xong, và cũng để chia sẻ những phần mềm cần thiết sau khi cài Windows theo trải nghiệm cá nhân mình. Nếu bạn có phần mềm gì hay để chia sẻ, góp ý thì hãy comment phía dưới bài viết nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình 😊!

5/5 - (5 bình chọn)
Subscribe
Notify of
guest

NỘI QUY BÌNH LUẬN

- Không spam, nói tục, chửi bậy.

- Nên viết Tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc và giúp đỡ bạn dễ hơn.

2 BÌNH LUẬN
Newest
Oldest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
<b>Minh Khanh</b><span class="wpdiscuz-comment-count">1 comment</span>
Guest
5 năm trước

microsoft office mữa